Vì sao bạn hay bị stress?

Thứ Sáu, 20/11/2015, 11:36 GMT+7

Hay để tâm vào những việc không đâu

Việc bạn để đầu óc vào quá nhiều việc sẽ khiến não bộ luôn ở trong tình trạng hoạt động hết công suất, dẫn đến chuyện quá tải là đương nhiên.

Tất nhiên, bạn sẽ phủ định rằng “tôi có quá nhiều việc không thể không lo lắng” nhưng tại sao bạn không nghĩ rằng “việc bạn quan tâm và lo lắng là đúng, nhưng trên thực tế bạn không thể xử lý triệt để được nó, vậy thì cách hay chẳng phải là để nó sang một bên và từ từ gỡ từng nút một?”.

Phân tán tư tưởng

Đang làm việc này, bạn lại nhảy sang việc khác. Sau đó tự cho phép mình nghỉ ngơi, vào mạng xã hội…rồi lại quay lại công việc bạn vừa bỏ dở. Nếu bạn đạt hiệu quả hơn sau khi vừa làm việc này lại nhảy việc nọ thì không vấn đề, nhưng nếu như bạn quay lại để làm việc cũ mà vẫn không tập trung được và rơi vào cái vòng luẩn quẩn thì rõ ràng bạn là một người mất tập trung một cách đáng báo động. Sự phân tán tư tưởng rất ảnh hưởng đến hiệu suất lao động của bạn, đó chính là nguyên nhân khiến bạn bị căng thẳng.

Vì sao bạn hay bị stress?

Hay thức khuya

Thức khuya là nguyên nhân dẫn đến sự căng thẳng ở não bộ, thần kinh và cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh: bệnh về da, bệnh về mắt, bệnh tim mạch, ung thư…

Ngoài ra khi bạn thức quá khuya, bạn sẽ không ngủ đủ giấc, nếu bạn làm việc theo giờ hành chính thì bạn sẽ đến công sở trong trạng thái lờ đờ, mệt mỏi, thiếu sức sống. Chưa nói đến việc bạn không thể tập trung cho công việc, chỉ cần đồng nghiệp nhìn thấy bộ dạng của bạn thôi, họ cũng thấy không khí làm việc trong văn phòng u ám rồi…

Ở bẩn

Ăn ở mất vệ sinh luôn là nguyên nhân ảnh hưởng đến sức khỏe và khiến bạn bị căng thẳng. Có nhiều người hay đổ lỗi cho chứng lười biếng của mình rằng họ cần tập trung cho công việc nên xao nhãng chuyện khác, thực ra chính thói lười biếng đó ảnh hưởng đến bầu không khí ăn ở và sinh hoạt hàng ngày, khiến bạn luôn ở trong tình trạng cau có và khó chịu.

Nghiện mạng xã hội – game

Những tác hại của việc nghiện sử dụng điện thoại, mạng xã hội hay game không còn quá xa lạ trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc quá chú tâm và lệ thuộc vào các thiết bị và phương tiện truyền thông khiến bạn mất khả năng cân bằng lại cuộc sống thực và ảo.

Lười tập thể dục

Việc ngồi thụ động hoặc ít vận động hàng ngày khiến bạn bị “ì chệ” và luôn có cảm giác bản thân cứng nhắc, mệt mỏi, nặng nề. Đừng đổ lỗi cho công việc văn phòng khiến bạn không có thời gian luyện tập, trên thực tế có rất nhiều bài tập gym theo phong cách văn phòng mà bạn có thể tập ngay tại chỗ. Sức khỏe tốt thì mới mong mọi việc xuôi chèo mát mái, ngày nào bạn cũng kêu ca phàn nàn về  tình trạng sức khỏe của mình mà lại chẳng chịu luyện tập, thì việc bạn trở nên nặng nề vì tăng cân và stress vì đủ thứ cũng không phải là chuyện lạ.

Hay cau có

Có những người khi bạn gặp là bạn đã cảm thấy nguồn năng lượng sống tỏa ra ở họ, đơn giản là vì thần thái họ sáng, họ hay mỉm cười, cho dù cuộc sống của họ có khi còn tệ hơn những gì bạn đang vấp phải. Vậy nên, thái độ sống sẽ quyết định xem tình trạng của bạn, tích cực - hay cười - thoải mái? Hay là cau có  - tiêu cực - stress?

Tags: Giảm stress
LamDepSpa.com / Giảm stress
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 8/8