[làm đẹp] - Triệt lông bikini - chuyện khó nói, ai dám hỏi

Thứ Hai, 19/10/2015, 20:57 GMT+7

Rất nhiều chị em quan tâm đến vấn đề tế nhị này, nhưng không phải ai cũng đủ tự tin và mạnh dạn để đặt câu hỏi với bạn bè, người thân. Có nên hay không? Triệt ở đâu thì đảm bảo, quá trình thực hiện như thế nào? Có ảnh hưởng về sau…

Bạn có thể tìm kiếm thông tin về “triệt lông bikini” trên mạng internet, hàng loạt đáp án xuất hiện, nhưng đa phần là thông tin một chiều từ các spa, thẩm mỹ viện tự đăng tải. Bạn chưa từng trải nghiệm và không hề có kiến thức về vấn đề này, chắc chắn bạn rất mong mỏi lấy ý kiến từ người trong cuộc. Bài viết tổng hợp một số kinh nghiệm của những chị em đã thực hiện phương pháp triệt lông bikini để mọi người tham khảo.

triệt lông bikini


Làm sao để đảm bảo tính thẩm mỹ?

Lớp lông bikini rậm rạp sẽ ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt hàng ngày, vệ sinh cá nhân, dễ gây viêm nhiễm phụ khoa…Nhưng nếu làm sạch hoàn toàn, với người không quen mắt có thể tạo ấn tượng không đẹp, hoặc khó chịu, một số người cảm thấy hối hận sau khi triệt thẩm mỹ. Do vậy, tùy thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn và ông xã, không nhất thiết bạn phải làm sạch 100%, bạn có thể làm giảm độ dày của lông sao cho cả hai thấy thoải mái nhất.

tính thẩm mỹ


Có ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản?

Các phương pháp triệt lông hiện nay đều sử dụng công nghệ sóng ánh sáng hiện đại, chỉ can thiệp vào lớp nang lông, không đi sâu bên trong nên hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Chi phí như thế nào?

Các gói triệt lông tại TMV có chi phí khá cao, triệt lông trọn gói khoảng 4- 6 triệu, hoặc 900,000 đồng – 1,5 triệu đồng/ lần . Tuy nhiên hiện nay chị em thường lựa chọn mua gói triệt lông trên các trang bán coupon như hotdeal, nhommua…giá rất mềm chưa đến 1 triệu đồng/ trọn gói 4 – 6 lần thực hiện. Tùy thuộc vào từng loại công nghệ sử dụng mà chi phí khác nhau, các công nghệ cũ từ Elight trở về trước có giá rẻ hơn rất nhiều so với gói công nghệ SHR hoặc ELaser,…

Nên dùng công nghệ triệt lông nào?

Hiện nay triệt lông sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, sắp xếp theo thứ tự từ IPL, New IPL, Elight, New Elight, Elight 4G, 5G, SHR, Elaser, Diode laser…Về cơ bản, các máy móc công nghệ này đều giống nhau, sử dụng tầng sóng ánh sáng bắn qua lớp biểu bì, làm cháy chân lông. Tuy nhiên, các công nghệ mới luôn tiến bộ hơn, giảm tối đa nhược điểm của những máy móc cũ như gây nóng rát, đau nhức…trong quá trình đốt cháy chân lông bằng ánh sáng.

Triệt lông có đau không?

Như ở trên có nói, nếu bạn sử dụng các công nghệ cũ IPL, Elight, chắc chắn không thể thoát khỏi cảm giác tê, châm chít bỏng rát khi sóng ánh sáng đánh vào. Do sóng ánh sáng đánh từng đợt 1 ngắt quãng nên sẽ có cảm giác giật thót, nhói hoặc nhẹ thì tê tê giống kim châm. Việc này còn tùy thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên, nếu sóng quá yếu thì giảm tác dụng, bạn sẽ phải mất ít nhất 10 lần để tiêu diệt triệt để vùng lông, nếu sóng quá mạnh, liệu trình sẽ nhanh hơn nhưng có thể gây bỏng rát. Do vậy, khi cảm thấy nóng ran khó chịu, bạn hãy nhắc kỹ thuật viên giảm đau bằng cách bôi thêm gel lạnh, hoặc xoa đá lạnh vào vùng da bị nóng rát ngay sau đó.

Đối với các máy hiện đại sử dụng công nghệ SHR và Diode laser có thể chỉ cảm thấy tê râm ran trong quá trình chiếu sóng ánh sáng. Phương pháp này thực hiện nhanh hơn, chỉ mất 4 – 6 lần cho toàn bộ liệu trình.

triệt lông có đau không


Các thông tin cung cấp ở trên hi vọng có thể giúp chị em sáng suốt hơn khi đưa ra quyết định thực hiện. Nhớ là hãy suy nghĩ thật kỹ và cẩn trọng trong việc lựa chọn phương pháp triệt lông an toàn nhé!

Xem thêm: Kiến thức hữu ích

Xem thêm: Mẹo nhỏ mua hàng

Tags: lamdepspa, làm đẹp spa, làm đẹp, spa, thẩm mỹ, vẻ ngoài, tính thẩm mỹ, triệt lông bikini, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, triệt lông có đau không
LamDepSpa.com / Làm đẹp
Tags: lamdepspa, làm đẹp spa, làm đẹp, spa, thẩm mỹ, vẻ ngoài, tính thẩm mỹ, triệt lông bikini, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, triệt lông có đau không
LamDepSpa.com / Làm đẹp