Hướng dẫn độ Bobber cho Honda 67

Thứ Tư, 13/07/2016, 11:33 GMT+7

Giới thiệu về Honda 67 và độ Bobber

Honda 67 có mặt tại Việt Nam vào những năm 1967. Hai dòng xe 67 chủ yếu thời đó là SS 50 (sản xuất năm 1967) và SS 50E (sản xuất năm 1971), qua nhiều năm thì hiện nay rất ít người sử dụng dòng xe này cho dù nó vẫn chạy rất tốt, những người sử dùng dòng xe này chủ yếu là niềm say mê, sáng tạo mới với nhiều kiểu đồ chơi thêm cho "Honda 67".

Như chúng ta đã biết và đã thấy, nói đến dòng xe máy cổ thì ấn tượng đầu tiên là tiếng nổ rất to, khói bay mù mịt khi di chuyển trên đường hay bất chợt chết máy giữa đường. Honda 67 cũng là một trong số dòng xe như thế, nhưng thật sự mà nói nhiều người đã từng trải nghiệm cảm giác thật khi ngồi trên chiếc Honda 67 lướt nhanh trên đường, một cảm giác rất khó tả, rất khác, rất phong cách và hơn hẳn những chiếc xe tay ga đắc tiền hiện nay.

Nếu bạn đi trên đường với nhiều dòng xe khác nhau nhưng trong đó có một chiếc Honda 67 thì bạn sẽ ngay lập tức nhìn về hướng đó ngay, nghe tiếng nổ to như vậy nhưng thực chất dòng xe này rất gọn và nhẹ, tiêu hao nhiên liệu rất ít, và quan trọng nhất nếu có hư hỏng trên đường thì có thể sửa chữa ở bất kỳ nơi nào.

Xe Honda 67

Xe Honda 67 hiện có bán tại Mua Bán Nhanh

Người chơi xe 67 ở Việt Nam hiện nay đã thay đổi, thiết kế lại với nhiều kiểu dáng, màu sắc, đồ chơi mang phong cách, cá tính riêng rất đặc sắc và nhìn hấp dẫn. Để tìm một chiếc Honda 67 còn "Zin 100%" thì rất khó có nên nhiều tay chơi dòng xe này phải thiết kế lại, có khi thiết kế đến 60-70% xe.

Nhiều dân chơi còn xoáy nòng, đôn xilanh, độ chế hòa khí, cổ hút to rộng, hệ thống truyền tải thì được gia cố lại, xe Honda 67 đạt tốc độ từ 120km/h – 160km/h là chuyện bình thường.

Trước tiên, ta phải nắm được độ Bobber là gì? Khởi nguồn phong cách độ Bobber từ đâu?

Độ Bobber khá đơn giản nhưng rất kén người chơi bởi không phải những người có tinh thần đơn giản đều có thể dễ dàng cảm mến và dung hòa cuộc sống thực hàng ngày vào những chiếc xe mang phong cách của những gã Mỹ to lớn. Xuất hiện trước Chopper và là phong cách độ xe đầu tiên xuất hiện trên thế giới, độ Bobber bắt đầu nổi lên trong những năm 1960.

Sau khi giải ngũ, những người lính từng tham chiến trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 trở về quê nhà, họ muốn chiếc Harley Davidson của mình giống với những chiếc xe mà họ từng nhìn thấy khi tham chiến tại chiến trường Châu Âu. Điều thuận lợi đối với họ là nhiều người được đào tạo về cơ khí trong hoặc sau khi cuộc chiến kết thúc.

Xe Honda 67

Xe Honda 67 đủ các kiểu dáng tại Mua Bán Nhanh

Vậy làm thế nào để độ chiếc xe của bạn theo phong cách độ Bobber?

Độ Bobber cũng như độ Cafe Racer, Chopper hay tất cả các loại xe khác, việc đầu tiên của chính là lập ra một kế hoạch. Lập kế hoạch để làm gì? Chính là để nâng cao hiệu quả công việc và  hạn chế tối đa những sai sót, rủi ro trong quá trình độ bobber. Ngoài ra chúng ta có thể tiên lượng được cả kinh phí và thời gian thực hiện công việc.

Các yếu tố tạo nên hình dáng phong cách độ Bobber cho Honda 67

Để lập ra một kế hoạch chi tiết cho quá trình độ bobber, bạn cần nắm một số yếu tố tạo nên một chiếc xe phong cách độ bobber:

- Khung xe: thường dùng khung thép ống giàn đỡ đơn hoặc đôi, loại khung này phù hợp nhất cho hình dáng Bobber của bạn trong tương lai. Có thể dùng một số loại khung khác tùy theo sở thích của bạn (điển hình là Honda 67).

- Yên xe: đặc trưng của độ Bobber là kiểu yên Solo (yên đơn) chỉ cho một người ngồi, phía sau thường.

- Phuộc trước: Góc phuộc trước thường khoảng 30 độ trở lên tùy theo khung xe, nhưng không quá cao để tránh tình trạng chiếc xe mang quá nhiều chất Chopper.

- Bình xăng lớn thường được gò lại theo hình dáng chuẩn của độ Bobber là dạng Hạt đậu và dạng Ong bắp cày, nhưng cũng có thể tận dụng lại bình xăng cũ của xe nếu thấy phù hợp.

- Chắn bùn sau thường gò lại và bao góc 1/4 ở trên bên phải của bánh sau, chắn bùn trước thường bị bỏ đi (nhưng mình khuyên ở Việt Nam nên gò một cái nhỏ để tránh văng bùn vào lốc máy).

- Ghi đông độ bobber có nhiều lựa chọn hơn, nhưng thường dùng nhất kiểu ghi đông móc nhô cao kiểu Mỹ và ghi đông ngang kiểu châu Âu.

Xe Honda 67

 

Chọn mua xe Honda 67 tại Mua Bán Nhanh

Các bước độ bobber

  1. Khung xe :

Việc lựa chọn khung xe là ưu tiên đầu tiên của công việc độ bobber, khung xe quyết định đến hình dáng của chiếc xe và liên quan đến nhiều khâu khác.

  1. Phuộc trước

Góc phuộc trước cũng quyết định đến hình dáng của bobber, nên chọn khung xe có góc phuộc từ 30 độ trở lên và nhỏ hơn 60 độ để có hình dáng bobber hoàn hảo.

Nếu có kinh phí, tốt nhất các bạn nên sử dụng các loại phuộc Girder hoặc loại phuộc Springers. Nhưng các loại phuộc có sẵn của xe cũng dùng tốt.

  1. Bình xăng chuẩn độ bobber

Lựa chọn bình xăng ảnh hưởng đến sắc thái của xe, đối với độ bobber thì kiểu bình xăng chuẩn thường có hai dạng như dưới.

  1. Yên Bobber phong cách độ bobber

Yên xe Solo một người ngồi, có thể tự chế hoặc  mua nguyên bộ kit là đặc trưng của độ bobber.

  1. Ghi đông độ bobber

Kiểu Ghi đông thường có hai kiểu là ghi đông ngang (ảnh hưởng từ châu Âu) và ghi đông móc cao (ảnh hưởng từ Mỹ). Bạn có thể chọn kiểu ghi đông theo phong cách của mình.

Dạng Ghi đông ngang có ảnh hưởng từ dòng xe army của quân đội đồng minh châu Âu hoặc của Đức (BMW), lắp kiểu này dáng xe gọn lại và pha chút bụi bặm.

Dạng ghi đông móc nhô cao: kiểu này mang chút hơi hướm của phong cách độ Chopper của Mỹ,  lắp kiểu này có thể nhìn giống chopper, khá ngầu và bặm trợn.

  1. Vè sau phong cách độ bobber

Vè trước thường được loại bỏ, nhưng với khí hậu nhiều mưa như ở Việt Nam thì bạn nên gò một cái ngắn để tránh văng nước và đất cát khi trời mưa.

Với bài viết này Hướng dẫn độ bobber này - đương nhiên còn nhiều chi tiết nhỏ không thể nêu hết trên đây - nhưng mình hy vọng mang tới các bạn yêu xe và đam mê độ xe cái nhìn trực quan nhất về cách độ xe theo phong cách độ Bobber.

>> Xem thêm: Xe 67 độ giá rẻ

Tham khảo thông tin mua bán xe Honda 67 uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng Xe Honda 67 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com.  Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng Xe Honda 67 tại đây: Xe Honda 67

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/huong-dan-do-bobber-cho-honda-67/44410

Tags: Hướng dẫn độ Bobber cho Honda 67, độ Bobber cho Honda 67, Honda 67, xe 67, xe Honda 67, Xe 67 giá tốt, Honda 67 giá rẻ
LamDepSpa.com / Mỗi ngày một mẹo hay
Tags: Hướng dẫn độ Bobber cho Honda 67, độ Bobber cho Honda 67, Honda 67, xe 67, xe Honda 67, Xe 67 giá tốt, Honda 67 giá rẻ
LamDepSpa.com / Mỗi ngày một mẹo hay