[giảm stress] - Trị bệnh và sống khỏe với thiền

Thứ Hai, 19/10/2015, 21:35 GMT+7

Ngoài lợi ích vật lý như giảm bệnh cao huyết áp, stress và tăng cường hệ miễn dịch, thiền còn giúp bạn tăng khả năng thấu hiểu bản thân thông qua sự nhận biết suy nghĩ và cảm xúc. Càng tỉnh thức bằng thiền định, bạn càng kiểm soát được tâm trạng và có cuộc sống chất lượng hơn.

Thiền


1. Tăng tư duy tích cực

Trong ngày bạn có thể trải qua nhiều suy nghĩ tiêu cực lẫn tích cực. Thiền giúp bạn có thời gian loại bỏ bớt việc suy nghĩ bằng tâm trí và chỉ tập trung vào hơi thở, chuyển hướng suy nghĩ đến hiện tại mà không quan tâm đến quá khứ hoặc tương lai.

2. Giảm căng thẳng

Căng thẳng là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống nhiều áp lực như hiện nay, nhưng chúng sẽ trở nên nghiêm trọng nếu bạn không thể đương đầu và vượt qua. Bằng cách dành thời gian yên tĩnh, hít thở sâu nhằm chuyển hướng sự tập trung vào hiện tại, bạn có thể quan sát sự căng thẳng của mình. Khi cảm thấy cơ thể bị áp lực hay căng thẳng, bạn chỉ cần nhắm mắt và hít thở đều đặn để lấy lại sự tập trung và bình tĩnh.

3. Kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Thiền giúp bạn học cách phản ứng lại căng thẳng bằng cách quan sát những gì đang xảy ra trong tâm trí. Bạn càng tĩnh tâm thì càng thấu hiểu suy nghĩ và hành động của mình, giảm stress cũng như tránh khỏi những cảm xúc mang tính bộc phát, tiêu cực.

4. Cuộc sống trở nên tốt hơn

Một khi nhận thức được suy nghĩ, hành động và cảm xúc của mình, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt hơn trong cuộc sống. Thay vì phản ứng lại hoàn cảnh trái nghịch theo lẽ thông thường, bạn sẽ có những suy nghĩ tích cực, thấu đáo hơn về những quyết định của mình.

Ngoài ra, thiền còn giúp bạn học thêm một kỹ năng hữu ích là phát triển trí não; tạo cơ hội tận hưởng và kết nối với cuộc sốn hiện tại. Bạn có thể luyện tập thiền bao lâu tùy vào khả năng và thời gian cho phép. Tốt nhất nên chọn nơi có không gian yên tĩnh.

Xem thêm: Mẹo vặt cuộc sống

Xem thêm: Trải nghiệm mua hàng

Tags: lamdepspa, làm đẹp spa, làm đẹp, spa, thẩm mỹ, vẻ ngoài, spa và sức khỏe, sức khỏe, giảm stress, thiền, trị bệnh và sống khỏe với thiền
LamDepSpa.com / Giảm stress
Tags: lamdepspa, làm đẹp spa, làm đẹp, spa, thẩm mỹ, vẻ ngoài, spa và sức khỏe, sức khỏe, giảm stress, thiền, trị bệnh và sống khỏe với thiền
LamDepSpa.com / Giảm stress