Bạn thường bị stress vì lý do gì?

Thứ Sáu, 20/11/2015, 11:39 GMT+7

Bài trắc nghiệm nhỏ này sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân stress trong thời gian hiện tại.

Hãy tưởng tượng và chọn lấy 3 trong số 4 hình ảnh nào sau đây khiến bạn cảm thấy hứng thú nhất:

A – Một nhóm người đang chụp ảnh cho nhau

B – Một chú ngựa đang phi nước đại

C – Một ngôi nhà với vườn tược tươi tốt

D – Bức tượng thần Vệ Nữ

Hình ảnh mà bạn đã bỏ lại không chọn sẽ cho thấy nguyên nhân và tình trạng stress của bạn đấy.

Vậy bạn đã bỏ lại hình nào thế?

Bạn thường bị stress vì lý do gì?

Hãy cùng nhau xem đáp án:

ĐÁP ÁN A

Nếu bạn bỏ lại bức hình này, tức là bạn đang cảm thấy mệt mỏi với những mối quan hệ xung quanh mình. Đó có thể là một người bạn làm cho bạn cảm thấy mất lòng tin, một người bạn hay ghen tị hoặc một người thân gây xích mích chẳng hạn… Thẳng thắn nói chuyện một cách bình tĩnh với người đó là lời khuyên dành cho bạn lúc này.

ĐÁP ÁN B

Bỏ lại hình ảnh chú ngựa đang phi nhanh, phải chăng bạn đang mệt mỏi vì quá nhiều sức ép và áp lực trong công việc? Những deadline cần theo kịp, những kế hoạch quan trọng đã chiếm hết thời gian dành cho gia đình, bạn bè, người yêu và chính bản thân bạn. Bạn cảm thấy mất cân bằng và luôn lo lắng không bắt nhịp được với công việc. Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nhận lời làm một công việc để tránh ôm đồm, đồng thời sắp xếp mọi thứ một cách khoa học để có thêm thời gian dành cho bản thân và những người mà mình yêu thương nhé!

ĐÁP ÁN C

Bạn đã không lựa chọn hình ảnh ngôi nhà với vườn tược tốt tươi, điều này cho thấy bạn đang chán nản với một số vấn đề liên quan đến gia đình mình. Có thể là vấn đề tài chính hay một vài trận cãi vã giữa các thành viên trong gia đình… khiến bạn đau đầu. Hãy nói chuyện rõ ràng và cởi mở với những thành viên trong gia đình để hiểu nhau hơn, bởi vì tất cả đều là người một nhà nên bạn sẽ không phải lo là “khó nói chuyện” đâu.

ĐÁP ÁN D

Bạn đang có vấn đề về mặt tình cảm nên mới bỏ qua hình ảnh tượng thần Vệ Nữ đúng không? Đó không hẳn là một trục trặc quá lớn, nhưng có vẻ là bạn đang mệt mỏi khi cứ phải cố tỏ ra bình thường hay làm hòa, thỏa hiệp với “người ấy”. Bạn cần thêm thời gian riêng tư hơn để suy nghĩ về mối quan hệ này, xem nó có khiến bạn “đau đầu” liên tục suốt một thời gian dài hay không. Từ đó, bạn hãy quyết định xem nên giải quyết như thế nào: “nhen” lại ngọn lửa cho tình yêu hay dành một khoảng lặng tạm thời cho cả hai.

Tags: Giảm stress
LamDepSpa.com / Giảm stress
No avatar
Đăng bởi vanvo
Tham gia 09/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 8/8